Thảm trải sàn hiện nay là vật dụng không còn xa lạ với người tiêu dùng, cùng với quá trình sử dụng, thảm trải sàn sẽ bị bẩn và cần được vệ sinh. Nhưng không giống như sàn gỗ hay sàn gạch hoa, thảm trải sàn cần có cách vệ sinh riêng, bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách vệ sinh thảm trải sàn nhanh nhất nhé.

Thảm Trải Sàn Cao Cấp Vũng Tàu

1. Vết dầu mỡ

Khi ăn bạn vô tình để một vài chất dầu mỡ trong thức ăn rơi vãi trên tấm thảm nhà, nó vô cùng khó chịu nên chúng ta hãy xử lí ngay khi mới bị:
-Lấy khăn giấy thấm hết lượng dầu mỡ
-Đổ ít cồn lên vết dầu mỡ và lấy khăn lau sạch qua
-Nếu vẫn còn có thể pha loãng nước rửa chén và lau lại chỗ dầu mỡ lần nữa

2. Cà phê

Màu của cà phê thật khó xử lí, nhưng không có gì là không thể. Khi tấm thảm của bạn bị dính nước cà phê, đầu tiên bạn hãy lấy miếng khăn giấy khô để thấm hết lượng chất lỏng của cà phê đi, chú ý là nên lấy khăn giấy khô nhé, lấy khăn giấy ướt sẽ mau loang ra hơn đấy. Sau đó bạn hãy pha loãng một chút xà bông với nước rồi chà nhẹ nhàng lên chỗ vết cà phê. Vết dơ sẽ mau chóng không còn nữa.

3. Vết bút bi, mực

Khi nhà bạn có con trẻ nghịch ngơm, bé hay dùng bút để viết, vẽ vời ở mọi nơi, thảm cũng là nạn nhân để bé vẽ. Các vết mực nếu để càng lâu sẽ càng khó phai mờ. Hãy cùng xử lí ngay khi bạn phát hiện nhé.
Cách 1: Bạn hãy lấy khăn thấm cồn hoặc rượu rồi lau sạch vết mực
Cách 2: Rắc muối lên vết mực và để trong khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm, hôm sau chúng ta hút bụi bình thường, cả muối lẫn vết mực sẽ được hút lên

cach-chon-tham-trai-san-chat-luong

4. Dính kẹo cao su

Những miếng kẹo cao su khi dính phải trên miếng lót sàn nhà thật là một thảm hỏa, chúng sẽ trây trét vào chỗ khác nếu chúng ta dẫm lên nó. Hãy dùng một viên đá đặt lên chỗ dính kẹo cao su trên tấm thảm, để trong một lúc kẹo sẽ đông cứng lại, chúng ta sẽ dễ dàng bóc chúng ra khỏi miếng thảm.

5. Vết loang lổ do đồ ăn để lại

Các bạn cũng biết khi trang trí thêm thảm trải sàn trong nhà hay văn phòng đều khiến nơi đó trông thật ấm áp và sang trọng hơn hẳn. Tuy nhiên, dù bạn có giữ gìn đến đâu thì việc ngăn chặn hoàn toàn đồ ăn, đồ uống rơi xuống và bám cứng vào thảm là điều không thể tránh khỏi. Một trong những vết bẩn cứng đầu và khó chịu nhất chính là những thức ăn có dầu mỡ. Đầu tiên bạn hãy lau sạch vết bẩn bằng khăn, cạo bớt cặn bẩn, sau đó rắc baking soda hoặc bột ngô vào vết bẩn, để trong vòng 10 – 20 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch.

Phần quan trọng nhất để làm sạch thảm là hỗn hợp tẩy rửa được pha theo công thức một muỗng nước rửa bát, một muỗng giấm trắng và 2 cốc nước ấm. Dùng 1 miếng vải trắng thấm dung dịch này làm ướt và nhẹ nhàng lau chùi vết bẩn. Cuối cùng bạn chỉ cần dùng một miếng bọt biển để thấm khô dung dịch tẩy rửa là những vết bẩn nơi thảm đã “10 phần đỡ 7,8″. vệ sinh thảm tại nhà với công thức dùng nước rửa bát và giấm.

Trên đây là những cách vệ sinh thảm trải sàn hiệu quả mà sàn gỗ Mạnh Thắng gửi tới các bạn mong rằng có thể giúp ích cho các bạn.

===================================================

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SÀN GỖ MẠNH THẮNG

Văn phòng: 14 Huyền Trân Công Chúa, Phường 8, TP.Vũng Tàu

Hotline0908 099 866

Website: www.sangomanhthang.com – www.sangovungtau.com

Email: manhthangsango@gmail.com