Quét sơn tường hay sử dụng giấy dán tường? Đó là nỗi băn khoăn và câu hỏi của nhiều người khi bắt đầu hoàn thiện phần nội thất nhà. Sau đây Sàn gỗ Mạnh Thắng sẽ gửi đến quý khách tổng hợp ưu nhược điểm của sơn và giấy dán tường. Qua đây quý khách có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Về độ bền
Về khoản này thì cả 2 là tương đương nhau. Bởi cái gì cũng vậy, càng cao cấp thì độ bền cũng tương ứng mà tăng lên. Nếu ai đó cho rằng sơn tường có thể dùng hàng chục năm trong khi giấy dán tường thì cứ 2, 3 năm lại phải thay một lần thì thật sai lầm. Giấy dán tường loại cao cấp và được sử dụng trong các không gian khô ráo, thoáng mát, văn phòng làm việc thì cũng có độ bền lên tới hàng chục năm.

Về tính thẩm mỹ
Thay vì chỉ lựa chọn những màu sắc đơn điệu của các màu sơn. Với giấy dán tường bạn có thể lựa chọn một trong hàng ngàn mẫu mã về màu sắc, họa tiết mỹ thuật. Để tạo ra một không gian khác biệt và sáng tạo về thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, bạn có thể kết hợp nhiều hoa văn trang trí khác nhau. Theo xu hướng hiện nay, không chỉ quan tâm đến độ bền của sản phẩm mà tính thẩm mỹ và thời trang cũng được đặt lên hàng đầu. Hãy cùng với giấy dán tường để sáng tạo sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn.

Nen-su-dung-son-hay-giay-dan-tuong-2

Về độ an toàn
Sơn thường chứa chì, thủy ngân và một số hóa chất độc hại khác. Vì thế mà một căn phòng sau khi sơn phải để khoảng từ 5 – 7 ngày mới có thể ở được vì rất độc hại. Giấy dán tường được sản xuất bằng hỗn hợp giấy và vinyl hoàn toàn thân thiện đối với môi trường.

Về tính kinh tế
Nhiều người nói rằng sơn rẻ hơn dán tường. Nhưng thật ra nếu bạn muốn bền đẹp thì sẽ chẳng có gì là rẻ. Nếu như sử dụng các sản phẩm sơn cao cấp thì chi phí bạn phải bỏ ra sẽ không nhỏ. Hơn nữa khi sơn tường theo thời gian sẽ bị bạc màu hoặc bong tróc phải quét lại, Trong khi đó sử dụng giấy dán tường về lâu dài sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn.

Nen-su-dung-son-hay-giay-dan-tuong-4

Về thời gian thi công
Tất nhiên, để sơn tường thì có thể bạn sẽ mất vài ngày để cạo lớp sơn cũ, đánh giấy nhám, bả matít, phun lớp chống nấm mốc… rồi mới sơn màu. Còn với giấy dán tường, bạn chỉ cần bóc bỏ lớp giấy cũ, rửa lớp hồ dán cũ (nếu đã dán giấy dán tường), sơn lót chống nấm mốc và dán giấy để hoàn thiện. Tất cả cũng có thể chỉ mất từ 1 – 2 ngày.

Kết luận
Điều quan trọng là bạn cần phải xác định không gian mà mình định hoàn thiện có thời gian và mục đích sử dụng như thế nào? Nếu là phòng ngủ/phòng riêng của mỗi người thì việc sử dụng giấy dán tường tỏ ra ưu việt hơn. Đặc biệt, đối với phòng trẻ em, sử dụng giấy dán tường rất phù hợp bởi độ an toàn với sức khỏe và tính linh hoạt, dễ thay đổi khi bé dần lớn lên. Hiện nay không chỉ có các khách sạn lớn mà rất nhiều các công ty, cửa hàng thời trang, showroom trưng bày, biệt thự, và nhất là căn hộ các gia đình rất thích sử dụng giấy dán tường để trang hoàng. Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp ưng ý nhất.

Sàn gỗ Mạnh Thắng cũng cung cấp một số loại giấy dán tường nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ đến chúng tôi.

Thông tin liên hệ
—————————-
SÀN GỖ MẠNH THẮNG
Văn phòng: 14 Huyền Trân Công Chúa, Phường 8, TP.Vũng Tàu
Hotline: 0908 099 866
Website: www.sangomanhthang.com. – www.sangovungtau.com
Email: manhthangsango@gmail.com